Seagame 30 năm 2019 được tổ chức ở đâu?

0
394

Seagame 30 hay còn gọi là Đại hội thể thao Đông Nam Á được diễn ra vào năm 2019. Nhiều người hâm mộ còn thắc mắc Seagame năm nay tổ chức ở đâu? Hãy cùng K8FAFA.com tìm hiểu.

Sân vận động Rizal -Philipines
Sân vận động Rizal -Philipines – Nơii diễn ra các trận thi đấu bóng đá nam Sea Game 30

Đôi nét về Seagame 30

Seagame năm nay chính là lần thứ 30 được tổ chức của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Sự kiện này còn có tên gọi khác là Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 – đánh dấu cho thời gian diễn ra.

Cứ hai năm Seagame sẽ được tổ chức một lần. Và Philippines sẽ là nước chủ nhà đăng cai Seagame 30. Trước đó, quốc gia này đã nhiều lần cân nhắc trở thành nước chủ nhà. Đây cũng là lần thứ 4 đất nước vạn đảo đăng cai Seagame.

Vì sao chọn Philippines là nước chủ nhà Seagame 2019?

Theo đúng chỉ định của BTC Đại hội thể thao Đông Nam Á, Brunei mới là quốc gia chủ nhà Seagame 2019. Tuy nhiên, vì các lý do tài chính cũng như hậu cần không đảm bảo, Brunei đã quyết định rút lui sát ngày diễn ra Seagame 2015.

Đọc đến đây hẳn nhiều bạn thắc mắc tại sao lại chọn nước chủ nhà Seagame 30 từ năm 2015? Tuy nhiên, thực tế rất dễ hiểu. Để chuẩn bị cho một kỳ Seagame, nước chủ nhà sẽ mất vài năm để hoàn tất các hạng mục cũng như yêu cầu đặt ra của BTC. Việt Nam trước đây chuẩn bị cho Seagame 22 cũng mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Bởi nhiều công trình nếu không có sự diễn ra của Seagame thì không biết tới bao giờ mới được xây dựng. Thực tế, các công trình đó hiện nay tại Việt Nam bị bỏ hoang khá nhiều.

Vì vậy, sau khi Brunei quyết định không đăng cai, Philippines đã được chọn để thay thế.

Thái Lan từng có ý định đăng cai Seagame 30

Theo nhiều nguồn tin, Philippines đã không sẵn sàng tại thời điểm được chọn làm nước chủ nhà đăng cai Seagame 30. Lý do mà quốc gia này đưa ra là muốn dùng kinh phí tổ chức Đại hội thể thao ĐNA để khôi phục lại khu vực bị IS hoành hành thời gian trước. Đây thực sự là lý do đáng được cân nhắc. Bởi mối lo ngại về IS tới tận bây giờ vẫn chưa chấm dứt tại Philippines.

Ngay lúc đó, Thái Lan đã ngỏ ý sẵn sàng thay thế vị trí chủ nhà nếu Philippines gặp khó khăn. Với tiềm lực tài chính của mình, Thái Lan đủ sức để tổ chức một kỳ Seagame thành công. Những lợi ích mà Seagame mang lại về du lịch, kinh tế, hình ảnh đất nước cũng không hề nhỏ.

Tuy nhiên, sau thời gian lưỡng lự cuối cùng Philippines cũng đã đồng ý trở thành nước chủ nhà Seagame 30.

Các địa điểm diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30

Seagame 2019 sẽ được tổ chức tại bốn địa điểm chính của Philippines: Clark, Subic, Metro Manila (Vùng đô thị Manila) và BLT (Batangas, La Union, Tagaytay).

Bóng đá – môn thể thao được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất sẽ được tổ chức tại thủ đô Manila. Đây cũng là địa điểm giúp người yêu bóng đá Việt Nam dễ dàng di chuyển tới để cổ vũ đội tuyển Quốc gia. Bởi sân bay Ninoy và Sân vận động Rizal đều nằm trong thủ đô Manila. Khoảng cách di chuyển giữa 2 địa điểm trên đều không quá xa.

Chi phí sang Philippines xem Đội tuyển Việt Nam đá Seagame 30

Chúng tôi đã check vé khứ hồi cho 1 chuyến bay từ Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất tới sân bay Ninoy (Manila) và được biết giá vé không quá đắt. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 4-6 triệu đồng cho 1 cặp vé khứ hồi hãng Cebu Pacific nếu đặt không quá sát ngày bay.

Đây là chi phí hoàn toàn có thể chấp nhận được với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn không rành tiếng Anh có thể đi theo tour từ các công ty lữ hành tổ chức.

Hiện tại, người du lịch Việt Nam sang Philippines chỉ cần dùng hộ chiếu thông thường là có thể ở lại Philipines tới 30 ngày. Trước khi bay, bạn cần đặt vé khứ hồi ngay khi ở Việt Nam. Hải quan tại hai phía sẽ đều kiểm tra vé khứ hồi của bạn để xác thực mục đích đi du lịch là chính xác. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên đặt phòng khách sạn trước và in sẵn hoá đơn đặt phòng điện tử để không bị hải quan Philippines làm khó.

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá Seagame 30.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here