Ngoại hạng Anh 2019-2020 gây chú ý với những điều luật mới

0
372

Chỉ còn ít ngày nữa Ngoại hạng Anh – Premier League 2019-2020 sẽ chính thức khởi tranh. Mới đây, ban tổ chức giải đã công bố những điều luật mới chính thức có hiệu lực từ mùa này. K8FAFA sẽ chia sẻ để bạn không cảm thấy bỡ ngỡ khi xem bóng đá Anh mùa 2019-2020.

Những điều luật mới ở Ngoại hạng Anh 2019-2020
Những điều luật mới ở Ngoại hạng Anh 2019-2020.

Ngoại hạng Anh 2019-2020 sẽ có luật mới về thẻ phạt cho HLV

Rút kinh nghiệm từ mùa giải trước với những quá khích tới từ ban huấn luyện các đội bóng. Mùa này, sẽ có thẻ phạt (vàng/đỏ) giống như đối với các cầu thủ dành cho các huấn luyện viên. Đặc biệt, những tình huống xô xát, lộn xộn mà không thể xác định được rõ ràng thì HLV trưởng sẽ phải đứng ra chịu mọi trách nhiệm cho đội bóng.

Ăn mừng bàn thắng quá khích cũng bị phạt thẻ

Luật này không còn quá mới mà đã có từ những mùa bóng trước. Tuy nhiên, mùa này đã có những điểm mới là áp dụng cho cả những bàn thắng không được công nhận. Chi tiết hơn: Khi ghi bàn xong và ăn mừng quá khích nhưng sau đó trọng tài không công nhận bàn thắng thì khả năng phải nhận thẻ phạt vẫn có.

Không công nhận những pha ghi bàn bằng tay

Chắc chắn điều luật này được bổ sung từ sau pha bóng Aguero nâng tỷ số lên 3-1 trong trận gặp Arsenal (4/2/2019). Ở tình huống đó, sau khi thủ thành Leno cản phá, bóng bay ra chạm tay tiền đạo Argentina đi vào lưới và bàn thắng vẫn được công nhận. Từ mùa này chắc chắn sẽ không có trường hợp như vậy nữa. Bất cứ trường hợp nào dù là vô tình hay cố ý thì bóng chạm tay sẽ không được công nhận bàn thắng.

Hàng rào đá phạt sẽ được thay đổi

Mùa bóng 2019-2020 sẽ không còn chứng kiến cảnh lộn xộn trong những tình huống dàn xếp đá phạt. Cụ thể, các cầu thủ đối phương sẽ không được đứng chen vào hàng rào có từ 3 người trở lên của đội chịu phạt. Thêm nữa, các cầu thủ đội được hưởng quả phạt cũng phải đứng cách hàng hào trên 1 mét.

Khó khăn hơn cho các thủ môn khi bắt Penalty

Nếu như trước đây các thủ thành được thoải mái đứng ở bất kỳ vị trí nào trước cầu môn thì mùa giải mới sẽ có ít nhiều khó khăn cho họ. Ban tổ chức Premier League yêu cầu các thủ thành phải có ít nhất 1 chân đứng trên vạch vôi khi bắt Penalty. Ngoài ra, họ cũng không được di chuyển trước cầu thủ đối phương thực hiện cú sút.

Luật chuyền trong vòng cấm

Thủ môn có thể chuyền trực tiếp cho cầu thủ đội mình trong vòng cấm. Đồng thời, các cầu thủ đối phương cũng không được lao vào tranh chấp khi bóng chưa đi ra ngoài vòng cấm địa. Chắc hẳn các đội bóng ưa ban bật nhỏ như Manchester City sẽ rất thích thú với điều luật mới này.

Cầu thủ phải ra sân ở vị trí gần nhất khi thay người

Để tránh tình trạng bóng chết quá lâu và các đội lợi dụng câu giờ. Từ mùa 2019-2020, các cầu thủ ngoại hạng Anh khi thay người sẽ phải di chuyển ra khỏi sân ở vị trí gần nhất thay vì đi tới nơi cầu thủ thay thế mình đang đứng.

Bảng xếp hạng sẽ có xáo trộn nhất định

Trường hợp dành cho các đội bằng nhau cả về điểm số, bàn thắng, bàn thua thì lúc này lịch sử đối đầu sẽ quyết định thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng. Tuy rất khó xảy ra trường hợp trên nhưng việc ban tổ chức kịp thời bổ sung nó vào luật mới sẽ giúp cho mùa giải mới công bằng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here